Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất 

Vấn đề về sinh lý yếu luôn làm bạn cảm thấy ái ngại ảnh hưởng đến cuộc vui của mình. Xuất tinh sớm là hiện tượng không quá xa lạ ở nam giới và có tới khoảng 30% đàn ông trên thế giới mắc phải. Vấn đề này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến khoái cảm tình dục, gây ra tâm lý hụt hẫng, tự ti về bản thân. Nếu không nhanh chóng tìm ra cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả có thể nhanh chóng dẫn đến sức khoẻ tâm lý bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy cùng mình tìm hiểu về vấn đề tâm sinh lý ở nam giới sau đây.

Xuất tinh sớm là gì? Liệu xuất tinh nhanh có phải yếu sinh lý?

Xuất tinh sớm (premature ejaculation) là tình trạng rối loạn xuất tinh khi người đàn ông không thể làm chủ được thời gian xuất tinh, quá trình xuất tinh sớm được tính từ khi dương vật đưa vào âm đạo chỉ duy trì trong vòng 2 phút. Quá trình xuất tinh là sự phóng tinh dịch ra khỏi dương vật khi đạt được cực khoái. Việc xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến của cảm xúc giường chiếu của chính mình mà “đối tác” của họ cũng ảnh hưởng không kém. Xuất tinh sớm là hiện tượng khá phổ biến, xuất hiện từ độ tuổi 18 đến 59. 

Tìm hiểu về vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới
Tìm hiểu về vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là vấn đề này khá nhạy cảm nên nhiều người không dám đối diện, né tránh thăm khám, chữa trị. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nam giới, nếu không được điều trị sớm, nam giới có nguy cơ đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như: rối loạn cương dương, gây liệt dương, thậm chí dẫn đến vô sinh. 

Xuất tinh sớm thường có 4 dạng là nguyên phát (thời gian xuất tinh ngắn xảy ra ngay từ những lần đầu giao hợp và kéo dài cho tới hiện tại), thứ phát (thời gian xuất tinh bình thường, nhưng thời gian gây đây có giảm đáng kể ảnh và ảnh hưởng tới tâm lý và quan hệ cặp đôi), xuất tinh sớm thay đổi (thời gian xuất tinh thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh, đối tác, kích thích…) và các rối loạn xuất tinh giống xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có những mức độ nào?

Xuất tinh sớm có nhiều mức độ nặng, nhẹ khác nhau dựa vào thời gian xuất tinh của nam giới để biết được tình trạng bệnh:

 • Mức độ nhẹ: Là tình trạng xuất tinh chỉ sau 1-2 phút tính từ khi dương vật xâm nhập vào âm đạo.
 • Mức độ vừa: Có hiện tượng xuất tinh trong khoảng thời gian 30 giây đến 1 phút.
 • Mức độ nặng: Nam giới có hiện tượng xuất tinh trong khoảng thời gian 15 giây khi bắt đầu quan hệ tình dục, hoặc hiện tượng xuất tinh trước khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây ra vấn đề xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do thể chất, bệnh lý hoặc do tâm lý thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, thói quen sinh hoạt, ăn uống và vận động không hợp lý cũng tác động đến khả năng xuất tinh của nam giới. Đối tượng thường gặp nhất là những người trẻ, thiếu kinh nghiệm giường chiếu, và xảy đến cả với những người kinh nghiệm nhưng bị rối loạn cương, hoặc bị căng thẳng quá mức. Có thể kế đến một số “thủ phạm” gây ra tình trạng yếu sinh lý sau 

 • Rối loạn cương: Nam giới có tình trạng rối loạn cương thường có tâm lý phải giao hợp vội vàng để có thể xuất tinh trước khi dương vật xìu dẫn đến xuất tinh sớm. Thời gian xuất tinh xảy ra ngắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người đàn ông, từ đó ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật, hình thành vòng xoắn bệnh lý giữa rối loạn cương và xuất tinh sớm.
 • Do tâm lý: Khi người đàn ông không có khả năng kiểm soát xuất tinh dẫn đến thời gian xuất tinh ngắn, sẽ ảnh hưởng đến thỏa mãn tình dục của cả nam giới và đối tác của họ. Tâm lý lo lắng, tự ti về thời gian xuất tinh ngắn với mối quan hệ trước đó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ mới. Nam giới sẽ gặp vấn đề về tâm lý, vấn đề với đối tác, khi đó độ cương của nam giới sẽ bị ảnh hưởng, và sẽ hình thành vòng xoắn bệnh lý do tâm lý.
Nguyên nhân gây ra vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới
Nguyên nhân gây ra vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới
 • Các yếu tố nguy cơ khác : do di truyền, rối loạn nội tiết, viêm tuyến tiền liệt mãn tính, stress, hoàn cảnh giao hợp…

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục, tâm lý và thậm chí là đến khả năng sinh sản của người đàn ông (có thể giảm khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh) và rất nhiều hệ lụy khác. Cụ thể:

 • Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến trực tiếp đến khoái cảm tình dục của người đàn ông, việc đạt được cực khoái là vô cùng xa xỉ.
 • Xuất tinh sớm nếu kéo dài có thể gây ra các bệnh lý như rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương, giảm/mất khả năng sinh sản.
 • Khi không làm chủ được “thế trận”, “trên bảo dưới không nghe” khiến tinh thần nam giới chán chường, mệt mỏi, ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống, công việc.
 • Với cuộc sống gia đình: Chuyện phòng the không còn hòa hợp có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Vợ chồng dễ xung khắc, có thể dẫn đến gia đình tan vỡ.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng rất lớn cuộc sống của phái mạnh, vì vậy, cần được chẩn đoán và điều trị, tìm ra cách trị xuất tinh sớm ở nam giới nhanh nhất.

Các bước chẩn đoán xuất tinh sớm ở nam giới

Để biết chính xác tình trạng sinh lý của mình, nam giới nên thăm khám để được bác sĩ khai thác bệnh sử, cũng như đời sống tình dục hiện tại của người bệnh và có thể làm một vài xét nghiệm cần thiết để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng sinh lý của bệnh nhân.

1. Tìm hiểu, hỏi thăm bệnh sử và tiền căn của bệnh nhân

Bác sĩ sẽ đưa ra câu hỏi để nắm tình hình sinh lý của bệnh nhân như:

1/ Khi quan hệ, việc trì hoãn xuất tinh của anh là khó hay dễ?

2/ Trong vòng 6 tháng qua, khi quan hệ, những lần anh xuất tinh sớm là nhiều hay ít ?

3/ Có khi nào quan hệ, dù chỉ với một vài kích thích rất nhỏ cũng làm anh xuất tinh không ?

4/ Anh có thấy thất vọng khi bị xuất tinh trước khi anh muốn không ?

5/ Anh có lo lắng rằng thời gian xuất tinh của anh sẽ khiến đối tác chưa được thoả mãn không ?

Các chuyên gia sẽ tiến hành tìm hiểu rõ hơn vấn đề nam giới gặp phải qua các câu hỏi
Các chuyên gia sẽ tiến hành tìm hiểu rõ hơn vấn đề nam giới gặp phải qua các câu hỏi

Từ những câu trả lời của bệnh nhân, bác sĩ có thể chẩn đoán được phần nào tình trạng sinh lý của bệnh nhân, bệnh nhân có bị xuất tinh sớm hay không.

2. Tiến hành cho bệnh nhân khám lâm sàng

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát về tim mạch, bệnh tâm thần kinh, rối loạn chuyển hóa và bộ phận sinh dục cũng như tuyến tiền liệt để xem xét, đánh giá các yếu tố nguy cơ và căn nguyên sinh bệnh.

3. Làm xét nghiệm lâm sàng

Nếu người đàn ông đơn thuần chỉ có xuất tinh sớm, các xét nghiệm cận lâm sàng thường không cần thiết. Tuy nhiên cũng có thể thực hiện:

 • Xét nghiệm nước tiểu để biết đường tiết niệu có bị nhiễm khuẩn hay không.
 • Xét nghiệm tầm soát các nguyên nhân như mỡ máu, đường huyết, nội tiết tố có khả năng gây rối loạn cương trong trường hợp vừa xuất tinh sớm vừa rối loạn cương dương.

3 Cách trị xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả

Để điều trị chứng xuất tinh sớm hiệu quả, người bệnh cần xác định rõ nguyên nhân của tình trạng xuất tinh sớm đến từ đâu để có hướng điều trị phù hợp. Điều trị chứng xuất tinh sớm bên cạnh việc sử dụng thuốc, phẫu thuật thì có thể điều trị bằng tâm lý, tập luyện và cả thay đổi nhận thức, thói quen sinh hoạt hàng ngày.

1. Bắt đầu bằng các liệu pháp kiểm soát tâm lý và hành vi

 • Học cách điều chỉnh hành vi: Trong một số trường hợp, người bệnh có thể điều trị chứng xuất tinh sớm bằng việc thay đổi thói quen tình dục của mình. Người bệnh nhận ra dấu hiệu của xuất tinh sớm thì cần hít thở sâu, chậm, giúp điều khiển ý chí ức chế phản xạ xuất tinh. Nên tập nhiều lần (4-5 tuần) để trở thành phản xạ có điều kiện.
 • Phương pháp dừng – bắt đầu (phương pháp ngắt quãng) thường được áp dụng cho nhiều cặp đôi. Với khởi động và dừng, đối tác của bạn sẽ kích thích dương vật cho đến khi sắp xuất tinh. Sau đó, bạn tình dừng lại cho đến khi nam giới kiểm soát trở lại được. Nên lặp lại hành động này 2 lần, sau đó tham gia vào lần thử thứ tư và cho phép mình được xuất tinh. Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ, bạn nên thử cách này ba lần một tuần cho đến khi cảm thấy mình có thể kiểm soát xuất tinh tốt hơn.
 • Phương pháp siết quy đầu (Squeeze): Với phương pháp bóp, bạn tình kích thích dương vật nam giới cho đến khi gần xuất tinh. Sau đó, họ siết chặt dương vật cho đến khi sự cương cứng bắt đầu yếu. Chính điều này sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn cảm giác trước khi lên đỉnh, từ đó giúp quý ông có thể kiểm soát tốt hơn và có thể trì hoãn việc xuất tinh.

2. Dùng các loại thuốc trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Trong một số trường hợp không thể điều chỉnh bằng hành vi thì xuất tinh sớm được điều trị bằng thuốc, hoặc có thể kết hợp cả hai để đạt kết quả cao nhất.

Sử dụng các loại thuốc là phương pháp trị xuất tinh sớm nhanh chóng
Sử dụng các loại thuốc là phương pháp trị xuất tinh sớm nhanh chóng

Tùy vào tình trạng vấn đề nam giới gặp phải mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp

 • Dapoxetine: là một loại thuốc SSRI điều trị xuất tinh sớm được Châu Âu và các nước khác chấp thuận. Nhiều nghiên cứu RCT cho thấy Dapoxetine 30mg hoặc 60mg sử dụng trước khi giao hợp 1-2 giờ, có thể cải thiện thời gian xuất tinh trong âm đạo, tăng khả năng kiểm soát xuất tinh, giải toả yếu tố tâm lý và tăng thoả mãn tình dục. Bên cạnh Dapoxetine, còn có các chế phẩm thuốc được dùng để điều trị off-label.
 • Thuốc tê tại chỗ: Dùng thuốc xịt hoặc thoa lên bao quy đầu có tác dụng gây tê cục bộ, giảm cảm giác và có tác dụng tạm thời trì hoãn sự xuất tinh tạm thời. Tuy nhiên, thuốc có tác dụng phụ là làm nóng và rát bao quy đầu và làm dương vật bị ngứa, có thể ảnh hưởng thuốc tê đến người bạn tình trong lúc quan hệ.
 • Thuốc chống trầm cảm: Tác dụng phụ của nhóm thuốc chống trầm cảm là làm chậm đạt cực khoái nên áp dụng cho việc điều trị xuất tinh sớm. Song, loại thuốc này có những tác dụng không mong muốn khác, bao gồm việc gây buồn nôn và buồn ngủ.
 • Thuốc giảm đau Tramadol: Ngoài tác dụng giảm đau, thuốc còn có khả năng trì hoãn xuất tinh. Sử dụng loại thuốc này phải theo đơn vì loại thuốc này có thể gây nghiện nguy hiểm cho người dùng.
 • Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin: Trong đó có fluvoxamine và citalopram, paroxetine, sertraline hay fluoxetine. Các loại thuốc này có thể uống hàng ngày, giúp kéo dài thời gian xuất tinh lên 2 – 10 lần. Thuốc được sử dụng trong vài tháng. Tác dụng phụ của thuốc có thể gặp là mệt mỏi, buồn nôn, nhược cơ, run và phân lỏng.  Tình trạng này thường xuất hiện trong tuần đầu và mất dần sau 2-3 tuần.
 • Thuốc điều trị rối loạn cương dương khi vừa xuất tinh sớm vừa bị rối loạn cương dương. Các loại thuốc ức chế men PDE5 như tadalafil (Cialis) và sildenafil (Viagra)… có thể giúp nam giới duy trì sự cương cứng, xuất tinh chậm hơn. Các bác sĩ có thể tư vấn bệnh nhân sử dụng phối hợp dapoxetine và PDE5-i để kéo dài thời gian cương của dương vật tới lúc xuất tinh, ngoài ra còn để hạn chế ảnh hưởng của Dapoxetine tới khả năng cương trong khi điều trị xuất tinh sớm.

Lưu ý, khi sử dụng các loại thuốc điều trị xuất sớm cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để phòng ngừa các tác dụng không mong muốn như chóng mặt, buồn nôn, mắt mờ, táo bón, giảm chất lượng tinh trùng…

3. Cải thiện bằng thực phẩm trị xuất tinh sớm

Theo các chuyên gia, một trong những cách giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm an toàn và hiệu quả là sử dụng các sản phẩm có khả năng thúc đẩy Testosterone nội sinh và Nitric Oxide trong cơ thể ở mức ổn định.
Mới đây một sản phẩm chức năng trị xuất tinh sớm ở nam, chuyên phục hồi vấn đề yếu sinh lý – Spartan Titan là công nghệ nghiên cứu vượt trội đến từ Hoa Kỳ. Với công thức độc quyền từ nhà sản xuất, sản phẩm Spartan Titan là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất cho phái mạnh điều trị xuất tinh sớm tại nhà. Không cần phải tốn tiền đi thăm khám nhiều, hay nỗi lo sợ bệnh viện, gặp bác sĩ của bạn là vấn đề cản trở? Vậy thì cứ để Spartan Titan xua đi mọi nỗi âu lo dành cho bạn.

Spartan Titan Damode Healthcare là sản phẩm trị xuất tinh sớm được nhiều nam giới sử dụng đem đến hiệu quả bất ngờ
Spartan Titan Damode Healthcare là sản phẩm trị xuất tinh sớm được nhiều nam giới sử dụng đem đến hiệu quả bất ngờ

Công dụng ưu việt tác động đến sức khoẻ sinh lý ở nam giới, giúp bạn nhanh chóng cải thiện được rất nhiều vấn đề liên quan đến rối loạn cương dương, tăng kích thước của cả dương vậy cũng như tăng ham muốn, kéo dài thời gian. Spartan Titan đã được rất nhiều quý khách hàng tìm đến Damonde Healcare để tìm mua sản phẩm nhờ vào những công dụng nổi bật.
Nếu bạn luôn e ngại các vấn đề yếu sinh lý, không muốn chia sẻ cho bất cứ ai hay muốn tìm ra cách trị xuất tinh sớm hiệu quả thì Spartan Titan chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Mọi vấn đề ở nam giới đều sẽ có các cách trị xuất tinh sớm, giải quyết được nỗi lo cho các phái mạnh. Xuất tinh sớm nên cần được hiểu đúng và khắc phục vấn đề này nhanh chóng và sớm nhất. Hãy để cuộc sống của các quý ông luôn được thăng hoa và viên mãn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *