Danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm đầy đủ nhất update 2022

Bài viết danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm lưu hành tại Việt Nam dưới đây sẽ báo cáo đến đọc giả đầy đủ các sản phẩm không an toàn đã bị thu hồi tại Việt Nam và một số quốc gia, bài viết được cập nhật mới nhất năm 2021 đầy đủ các tên tuổi mà tưởng chừng nổi tiếng và an toàn. Có rất nhiều nhãn hiệu đã quá quen thuộc đến nỗi chính bạn và bạn bè hàng ngày vẫn đang sử dụng. Cùng xem để cảnh báo đến bản thân và gia đình nhé!

Danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm
Danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm

LÝ DO CÁC SẢN PHẨM NÀY LỌT VÀ DANH SÁCH TRÀ VÀ THUỐC GIẢM CÂN ĐỘC HẠI BỊ CẤM

Năm 2008, FDA Hoa Kỳ lần đầu tiên công bố 28 nhãn hiệu thuốc giảm cân có chứa độc tố gây hại cho cơ thể, con số này liên tiếp được cập nhật và hiện nay đã có hơn 70 tên thuốc được kê khai trong danh sách “đen”.

So với việc ăn kiêng, tập gym thì thuốc giảm cân đơn giản hơn, dễ thực hiện hơn cũng như cho kết quả chỉ sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên, để giảm cân cấp tốc nhiều chị em phụ nữ không may mua nhầm phải các loại thuốc, trà giảm cân bị cấm lưu hành mà không biết.

FDA cũng khẳng định đây chưa phải là con số cuối cùng và trên thị trường còn rất nhiều loại thuốc gây hại cho cơ thể mà họ chưa thể kiểm tra hết. Đáng chú ý là rất nhiều loại trong số này đang được rao bán ở Việt Nam như 1 sản phẩm “cao cấp” với giá khá đắt. Dưới đây là các lý do mà sản phẩm được liệt vào danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm.

Lý do khiến sản phẩm bị liệt và danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm
Lý do khiến sản phẩm bị liệt và danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm

Thuốc và trà giảm cân được bán “lậu” không qua cấp phép và kiểm duyệt

Bởi vì sản phẩm được sản xuất theo các công thức “gia truyền” bí mật nào đó, hoặc đơn giản là NSX không chứng minh được nguồn gốc “sạch” của thành phần cũng như không đảm bảo được công dụng. Nên việc tránh né kiểm duyệt, bán lậu nhầm tránh bị kiểm định, trốn thuế là điều dễ hiểu.

Thậm chí các thành phần được làm giả, trộn lẫn không theo công thức nào cả. Không có khả năng giảm cân, giảm mỡ như quảng cáo. Đã có nhiều trường hợp, vì cả tin cũng như muốn giảm cân nhanh mà không cần tốn sức, nhiều người đã phải lãnh lấy hậu quả từ những viên thuốc giảm cân được gắn mác là “giảm cấp tốc”, “hàng xách tay” hay “sản phẩm được các diễn viên yêu thích”.

Điểm chung của các nhóm sẩn phẩm bị cấm này là không được cấp phép bởi cục vệ sinh an toàn thực phẩm hay bộ y tế.
Để biết thế nào là sản phẩm giảm cân đã qua kiểm định của bộ y tế, hãy xem thêm bài viết này: Trà giảm cân được bộ y tế cấp phép an toàn khi sử dụng. Để hiểu rõ hơn và giấy xác nhận công bố (XNCB) hay còn gọi là mã đăng ký sản phẩm (ĐKSP).

Chứa các thành phần độc hại hoặc hàm lượng vượt quá quy định trong sản phẩm giảm cân

Một lý do mà có lẽ ai cũng dễ dàng đoán ra, một sản phẩm bị đình chỉ lưu hành hay bị cấm chắc chắn có sai xót. Đối với danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm thì việc đưa các thành phần không phù hợp cho cơ thể nhầm mang lại hiệu quả giảm cân nhanh cho khách hàng là điều dễ hiểu, với tâm lý muốn rẻ và nhanh vô tình người dùng tiếp tay cho các đơn vị sản xuất, bỏ qua sức khỏe mà tập trung và loại bỏ mỡ, thải mỡ. Chính vì thế đã tăng hàm lượng các thành phần làm giảm cân bên trong sản phẩm, thậm chí còn có chất cấm.

Hàng Việt Nam sản xuất đóng mã vạch hàng nhập khẩu nên bị cấm

Danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm mà phía dưới chúng tôi cung cấp có xuất hiện một vài cái tên mang danh nghĩa sản phẩm nhập khẩu nhưng bị truy ra nguồn gốc là sản xuất tại Việt Nam.

Thuốc giảm cân thuộc nhóm các loại thuốc không cần kê đơn, vì thế có thể mua chúng ở bất cứ đâu, từ các cửa hàng thuốc, tiệm mỹ phẩm hay qua các shop online. Bởi vì sự tiện lợi này nên nhiều đơn vị thiếu trung thực muốn đẩy giá thành cao hơn sản phẩm vốn có nên đã “tự phong hàng nhập” cho các sản phẩm của mình. Khiến người tiêu dùng dễ dàng lầm tưởng hiểu nhầm và khó có thể phân biệt.
Mẹo nhận diện sơ bộ trà và thuốc giảm cân Việt Nam hay nhập khẩu.

 • Nhìn qua bao bì: Để tránh mua nhầm hàng dởm, chị em nên quan sát từ các thiết kế, Font chữ, tem mác được thiết kế chuyên nghiệp, đơn giản và có xu hướng hiện đại, không có các lỗi chính tả hay thông tin sơ sài, mực in màu in rõ ràng…
 • Nhìn bảng mô tả sản phẩm: Mã xác nhận công bố (XNCB) của cục vệ sinh an toàn thực phẩm phải có, chị em nên kiểm tra kỹ lưỡng thành phần, xuất xứ trên bao bì, hàm lượng, NSX và HSD.

Bị liệt kê và danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm vì làm giả thành phần khác với giấy đăng ký.

Một lý do nhức nhối hơn là sau khi đăng ký công bố đầy đủ cho sản phẩm giảm cân được lưu hành ra thị trường thì nhà sản xuất lại thay thế các thành phần khác đi so với giấy đăng ký, chính vì thế mà sau khi được cơ quan ban ngành kiểm tra định kỳ phát hiện. Đã ngay lập tức liệt kê và danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm, thông cáo với báo chí.
Đề xuất cho bạn: Sản phẩm trà giảm cân Dfix Green Tea Extract Hàn Quốc được Bộ Y Tế cấp phép

DANH SÁCH TRÀ VÀ THUỐC GIẢM CÂN BỊ CẤM TẠI VIỆT NAM

Trong hơn 70 loại thuốc giảm cân đã bị FDA cấm thì lên đến trên 15 loại thuốc đã được nhập khẩu về Việt Nam và phân phối rộng rãi.
Danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm có trên Thị trường Việt Nam gồm:

 1. Zhen de Shou
 2. Xsvelten
 3. Meili
 4. Miaozi Slim Capsules
 5. Phyto Shape
 6. Slim Waistline
 7. Triple Slim
 8. Cosmo Slim
 9. Fasting Diet
 10. Body Shaping
 11. Lida DaiDaihua
 12. Meizitang
 13. Sana Plus
 14. 5x Imelda Perfect Slimming
 15. Imelda Perfect Slim

Trong danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm này điểm chung là chứa chất cấm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng cụ thể là hoạt chất Sibutramine được tìm thấy. Hoạt chất này được cho là loại tân dược, có khả năng giúp giảm cân nhưng dẫn đến các vấn đề về huyết áp, tim mạch và gan; làm gia tăng nguy cơ tai biến, đột quỹ và xung huyết.

DANH SÁCH TRÀ GIẢM CÂN ĐỘC HẠI BỊ CẤM ĐÃ THU HỒI TRÊN THỊ TRƯỜNG

Đây là những sản phẩm bị cơ quan chức năng thu hồi và dừng sản xuất. Nếu quý khách còn mua được hay tìm thấy thì có thể đây chính là sản phẩm được “bán chui” hoặc hàng tồn, tuyệt đối nên tránh.

1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Golen Detox bị thu hồi

Cái tên đầu tiên trong danh sách danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm chính là Golen Detox. Cụ thể TPBVSK Go Lean Detox bị thu hồi và buộc phải tiêu hủy vì những vi phạm sau đây:

 • Hành vi 1: Công ty TNHH Mat Xi S.G không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định trong sản xuất 03 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox (lô sản xuất ngày 01/4/2018, 1/5/2018 và 04/6/2018.
 • Hành vi 2: Vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa đối với 04 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox (lô sản xuất ngày 10/7/2017, 29/8/2018, 01/9/2018 và 20/10/2018, hạn sử dụng 1 năm).
 • Hành vi 3: Không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định trong buôn bán trên thị trường 03 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox (lô sản xuất ngày 01/4/2018, 1/5/2018 và 04/6/2018.
 • Hành vi 4: Sản xuất 02 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox: NSX 29/8/2018, HSD: 29/8/2019 và NSX: 20/10/2018, HSD: 20/10/2019 thuộc diện đăng ký bản công bố sản phẩm mà có ít nhất một trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (chỉ tiêu Sibutramine) không phù hợp với tiêu chuẩn sản phẩm số 01/2018/TCSP-MATXI S.G ngày 10/5/2018. (Dương tính: Sibutramine)
 • Hành vi 5: Công ty còn buôn bán lưu thông trên thị trường 02 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox: NSX 29/8/2018, HSD: 29/8/2019 và NSX: 20/10/2018, HSD: 20/10/2019 thuộc diện đăng ký bản công bố sản phẩm mà có ít nhất một trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (chỉ tiêu Sibutramine) không phù hợp với tiêu chuẩn sản phẩm số 01/2018/TCSP-MATXI S.G ngày 10/5/2018. (Dương tính: Sibutramine).

Liên quan đến việc thu hồi sản phẩm được quảng cáo có công dụng giảm cân, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Mat Xi S.G khi bị xử phạt số tiền 160.392.090 triệu đồng với 5 hành vi lớn liên quan đến sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

Trà giảm cân Golean Detox bị thu hồi cấm lưu hành
Trà giảm cân Golean Detox bị thu hồi cấm lưu hành – nguồn: Zing.vn

2. Thuốc giảm cân đông y họ Nguyễn bị cơ quan chức năng khuyến cáo không dùng.

Lãnh đạo Cục An toàn Thực phẩm khẳng định, sản phẩm giảm cân an toàn Đông y họ Nguyễn của Công ty Hà Thanh chưa được cấp phép đủ điều kiện lưu hành. Việc bán sản phẩm giảm cân chưa được cấp phép là vi phạm quy định.

Tuy nhiên, dù chưa được cấp phép theo quy định nhưng Công ty Hà Thanh đã sản xuất và phân phối sản phẩm có dạng viên nhộng và bán với giá 900.000 đồng trên thị trường.
Theo các quảng cáo này, “sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new” có thể sử dụng cả cho phụ nữ cho con bú, cho người béo chắc, béo lì, béo lâu năm và nhờn với nhiều loại thuốc giảm cân. Thực sự rất trái với khoa học.

Trong khi đó, về thành phần sản phẩm lại được công ty này ghi một cách hết sức “nhập nhèm”, không có định lượng rõ ràng, cụ thể: “Lá sen 20%, nụ vối 10%, tinh nghệ 10%, chè vằng 5%, khổ qua 5%”. Như vậy, còn 50% thành phần còn lại trong sản phẩm là gì thì nhiều người vẫn còn thắc mắc?
Vì thế, Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã xử lý vi phạm của công ty này, khi kinh doanh “sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new” nhưng chưa có giấy tiếp nhận công bố sản phẩm như quy định.

Cục An toàn thực phẩm đã đưa ra khuyến cáo chính thức để người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có tên “sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new”, của công ty TNHH thương mại thực phẩm Hà Thanh vì bị đưa vào danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm.

Nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, ngày 11/6, Cục An toàn thực phẩm đã gửi công văn số 2676/ATTP-PCTTR đến Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo việc thông tin tuyên truyền trên địa bàn để người tiêu dùng biết không sử dụng sản phẩm chưa đăng ký bản công bố nêu trên; đồng thời tiến hành kiểm tra, thu hồi sản phẩm, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định và báo cáo về Cục An toàn thực phẩm.

3. Thuốc giảm cân đông y gia truyền Tiến Hạnh làm giả bột ngô, mật mía nên bị cấm

Trung tá Đoàn Văn Đông,Đội trưởng Đội CSKT – CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị này đã phát hiện, thu giữ hơn 1.000 gói nilon kích thước khoảng 8x12cm bên trong có chứa các viên thuốc hình con nhộng cùng nhiều tấn nguyên liệu tại địa chỉ sản xuất thuốc tăng cân, giảm cân giả tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào ngày 19/06.

Chủ cơ sở là Đặng Việt Đông (24 tuổi, HKTT trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An cùng vợ là Nguyễn Thị Bình (20 tuổi, HKTT tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc cùng 7 nhân viên đang có mặt tại xưởng sản xuất và toàn bộ hàng hóa vi phạm. Tổng trọng lượng nguyên liệu thu giữ trong nhà xưởng ước khoảng 1,8 tấn nguyên liệu là bột ngô, bột gạo nếp, mật mía. Chủ cơ sở khai nhận đây là xưởng chế biến thuốc giảm cân, tăng cân mang thương hiệu Nhà thuốc Đông y gia truyền Tiến Hạnh.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 1 hộp dấu vuông có chữ “Nhà thuốc Đông y gia truyền Tiến Hạnh; 2 máy dập nắp miệng hộp; 59 hộp giấy in logo và chữ Đông y gia truyền Tiến Hạnh. 1.625 hộp trong có đựng sản phẩm và vỏ giấy in logo và chữ sản phẩm tăng cân Đông y gia truyền Tiến Hạnh.

1.000 gói nilon kích thước khoảng 8x12cm bên trong có chứa các viên thuốc hình con nhộng, 1 thùng carton đựng tem nhãn, 8 bao tải chứa bột các loại, 11 can mật mía (loại 20 lít), 2.000 vỏ hộp nhựa; 4 cân loại 2 kg và loại 100 kg. 1.000 vỏ hộp giấy có in chữ giảm cân (Đông y gia truyền Tiến Hạnh), 3 nồi loại lớn và 2 gậy tre.

4. Trà thảo mộc hoa sâm đất làm giảm cân chứa chất cấm

Việc danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm bởi Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi sản phẩm giảm cân mang tên Trà thảo mộc Hoa Sâm Đất vì có chứa chất cấm Sibutramin.
Nguyên nhân trà thảo mộc Hoa Sâm Đất bị thu hồi vì có chất cấm Sibutramine. Bên cạnh đó công ty này sản xuất trước khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/ Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và 03 lô sản phẩm nêu trên vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

5. Trà giảm cân Vy & Tea bị thu hồi do chứa chất cấm

Ngày 01/03/2019 Bộ Y Tế đã nhận được thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo việc lô hàng thực phẩm trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea của Công ty TNHH một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy xuất khẩu vào Hàn Quốc ngày bị phát hiện chứa chất Sibutramine và Phenolphthaleine đây là 2 chất bị cấm.
Sau khi nhận thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 92/QĐ-ATTP ngày 25/02/2019 tại Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Thương mại Hà Vy.

Căn cứ Biên bản kiểm tra số 02/BB-KT ngày 28/02/2019 của Đoàn kiểm tra, ngày 01/3/2019 Cục An toàn thực phẩm đã có Thông báo số 571/TB-ATTP và Quyết định số 102/QĐ-ATTP về tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy & Tea (NSX 20/12/2018, HSD 20/12/2019) của tổ chức công bố, sản xuất sản phẩm là Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Thương mại Hà Vy.

Cục ATTP đã giao Ban quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và các Chi cục ATVSTP các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để giám sát về việc dừng lưu thông sản phẩm nêu trên trên địa bàn, đưa Vy & Tea vào danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm.
Phía trên là các vụ việc được xử lý bởi cơ quan chức năng, để giảm cân hiệu quả hơn đòi hỏi mỗi đọc giả nên trang bị cho mình kiến thức giảm cân đầy đủ và chuẩn xác mới có thể có vóc dáng vạn người mê.

DANH SÁCH TRÀ VÀ THUỐC GIẢM CÂN ĐỘC HẠI BỊ CẤM DO FDA CỦA MỸ CÔNG BỐ

Danh sách thuốc giảm cân do FDA (Mỹ) cấm lưu hành
Danh sách thuốc giảm cân do FDA (Mỹ) cấm lưu hành

Dưới đây là danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm bởi FDA:

2 Day Diet
2 Day Diet Slim Advance
2x Powerful Slimming
3 Day Diet
3 Days Fit
3x Slimming Power
5x Imelda Perfect Slimming
7 Day Herbal Slim
7 Days Diet
7 Diet
7 Diet Day/Night Formula
8 Factor Diet
Eight Factor Diet
21 Double Slim
24 Hours Diet
99 Fitness Essence
BioEmagrecim
Body Creator
Body Shaping
Body Slimming
Cosmo Slim
Extrim Plus
Extrim Plus 24 Hour Reburn
Fasting Diet
Fatloss Slimming
GMP
Herbal Xenicol
Imelda Fat Reducer
Imelda Perfect Slim
JM Fat Reducer
Lida DaiDaihua
Meili
Meizitang
Miaozi MeiMiaoQianZiJiaoNang
Miaozi Slim Capsules
Natural Model
Perfect Slim;
Perfect Slim 5x
Perfect Slim Up
Phyto Shape
Powerful Slim
ProSlim Plus
Reduce Weihgt
Royal Slimming Formula
Sana Plus
Slim 3 in 1
Slim 3 in 1 Extra Slim Formula
Slim 3 in 1 Extra Slim Waist Formula
Slim 3 in 1 M18 Royal Diet
Slim 3 in 1 Slim Formula
Slim Burn
Slim Express 4 in 1
Slim Express 360
Slim Fast
Slim Tech
Slim Up
Slim Waist Formula
Slim Waistline
Slimbionic
Sliminate
Slimming Formula
Somotrim
Starcaps
Super Fat Burner
Super slim
Super Slimming
Trim 2 Plus
Triple Slim
Venom Hyperdrive 3.0
Waist Strength Formula
Xsvelten
Zhen de Shou.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE KHI SỬ DỤNG TRÀ VÀ THUỐC GIẢM CÂN BỊ CẤM

Nếu chẳng may bạn đang dùng các sản phẩm trong danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm trên thì hãy thực hiện các bước sau để đảm bảo cơ thể được an toàn.

 • Bước 1: Ngưng ngay các sản phẩm đang dùng nếu phát hiện tác dụng phụ hoặc nằm trong danh sách bị cấm trên
 • Bước 2: Đến các cơ quan y tế gần nhất làm xét nghiệm tổng quát
 • Bước 3: Tham khảo các chuyên gia, bác sỉ về các tác dụng phụ lâu dài nếu có trong sản phẩm bằng cách đưa sản phẩm trực tiếp cho bác sĩ tham khảo.
 • Bước 4: Thường xuyên tăng cường giải độc cho cơ thể bằng các sản phẩm uống, thực phẩm sạch được khuyên dùng.

TRA CỨU MÃ ĐĂNG KÝ CỦA SẢN PHẨM TRÊN TRANG WEB BỘ Y TẾ ĐỂ BIẾT THÔNG TIN CHÍNH XÁC

Xu hướng 4.0 đã mang đến sự tiện lợi hơn cho nhiều khách hàng, từ đó bảo vệ người tiêu dùng được an toàn trước các sản phẩm kém chất lượng.
Để chủ động kiểm tra giấy đăng ký sản phẩm trên website chính thức của bộ y tế bạn đọc làm theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập trang tra cứu của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế
Bước 2: Gõ tên sản phẩm hoặc mã hồ sơ trên bao bì hoặc tên công ty và ô tìm kiếm
Bước 3: Click vào ô xem bản công bố để xem giấy phép.

Đây chính là cách đơn giản để kiểm tra các sản phẩm trong danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm.

TỔNG KẾT

Tuy có nhiều sản phẩm trên thị thường có tác dụng giảm cân nhưng trong số đó cũng không ít sản phẩm trong danh sách trà và thuốc giảm cân bị cấm và gây phiền toái bởi nhiều tác dụng phụ. Các cơ quan ban ngành liên tục kiểm tra và thông báo, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho quý đọc giả danh sách trà và thuốc giảm cân độc hại bị cấm một cách liên tục và chính xác. Những thông tin trên hoàn toàn là sự thật được trích xuất từ các nguồn tin đáng tin cậy và chất lượng, được giới truyền thông truyền đi rộng rãi.
Hãy minh mẩn và sáng suốt đừng quá nóng vội mong đợi một sản phẩm nhanh chóng, hãy kiên trì và kết hợp ăn uống luyện tập, sử dụng thực phẩm chức năng an toàn hỗ trợ giảm cân để thúc đẩy quá trình này nhanh hơn nhé.

Để được tư vấn về các sản phẩm giảm cân an toàn được cấp phép, quý khách có thể inbox Fanpage chúng tôi hoặc gọi trực tiếp sđt: 0932207939 để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *